Thôn Ngọc Sơn với phong trào hiến đất làm đường giao thông

Đăng lúc: 00:00:00 27/04/2023 (GMT+7)

Top of Form

Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/HU ngày 2/2/2023 của BTV về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với vận động Nhân dân tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện”.Với quan điểm chỉ đạo trong năm 2023 Hà Bình đạt xã NTM nâng cao. Theo đó, UBND xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến các ban, ngành đoàn thể, các thôn trong xã, giao cho các đoàn thể, các thôn vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND xã và từ kế hoạch đề ra, UBND xã Hà Bình chọn thôn Ngọc Sơn để làm điểm mở rộng tuyến đường giao thông trong thôn thêm sáng, xanh, sạch đẹp.

Tháo dỡ tường rào của gia đình bác Nguyễn Thanh Minh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ngọc Sơn.

Chiều ngày 26/4, các đồng chí Phạm Xuân Phúc- Bí thư Đảng bộ, Trịnh Xuân Lương- Phó Bí thư Thường trực-Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí Chủ tịch MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cấp ủy chi bộ thôn Ngọc Sơn đã có mặt tại khu vực nhân dân hiến đất để tham gia cùng nhân dân phá dỡ tường rào lùi vào phía trong để con đường rộng thêm.

Tuyến đường giao thông trong thôn Ngọc Sơn từ Cổng làng đến nhà văn hóa thôn, chiều dài gần 1.000 mét, chiều rộng mặt đường có đoạn chỉ từ 5,5 mét đến 6 mét. Dọc tuyến đường này có 24 hộ gia đình sinh sống, trong đó có 16 hộ cần hiến đất để mở rộng đường. Với quan điểm mở rộng mặt đường toàn tuyến lên 6 mét để thuận tiện cho đi lại và xây dựng cảnh quan đường làng ngõ xóm, làm đến đâu, rộng, đẹp đến đó. Cấp ủy chi bộ, ban công tác MT, các đoàn thể trong thôn Ngọc Sơn đã đến từng hộ gia đình tại tuyến đường này để vận động nhân dân hiến đất mở rộng mặt đường, đa số nhân dân trong thôn đều đồng thuận và tham gia thực hiện.

Gia đình bác Nguyễn Thanh Minh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ngọc Sơn đã tiên phong phá dỡ tường rào của gia đình, với chiều dài 14 mét và lui vào phía trong 80cm. Như vậy gia đình bác Minh hiến hơn 11m2 đất.

Tiếp đến là các gia đình bác Lại Thế Thiện; gia đình bác Nguyễn Anh Văn cũng phá dỡ tường rào dài 11 mét để lui vào phía trong 80cm. Một số gia đình thôn Ngọc Sơn khu vực phía trong đã hiến gần 70m2 đất để mở rộng đường, điển hình là gia đình bác Bùi Văn Hải, gia đình bác Nguyễn Quang Vinh, gia đình anh Nguyễn Văn Bá; gia đình anh Bùi Minh Chuyên.v.v..Sau khi tự nguyện tháo dỡ tường rào lui vào phía trong để hiến đất mở rộng đường, các hộ gia đình đang tập trung xây lại tường rào, chỉnh trang khu vực trước cửa của gia đình mình cho đẹp hơn.

Sau khi làm điểm tại thôn Ngọc Sơn, xã Hà Bình đang tiếp tục chỉ đạo các thôn vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông đồng loạt trong xã góp phần làm đẹp thêm, rộng hơn những con đường trong thôn, xóm, kết nối giao thương trên địa bàn xã và các đơn vị trong khu vực, đảm bảo ATGT trên các tuyến đường, xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới.

Trang Hằng

Bottom of Form