Nhân dân tiếp tục hiến đất mở rộng đường giao thông

Đăng lúc: 09:23:45 04/03/2024 (GMT+7)

Xã Hà Bình: Nhân dân tiếp tục hiến đất mở rộng đường GTNT

Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/HU ngày 02/02/2023 của BTV HU về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với vận động Nhân dân tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện”. Xã Hà Bình đã xây dựng kế hoạch và triển khai, giao đến các ban, ngành đoàn thể, các thôn vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Nhiều tuyến đường trong xã được mở rộng khang trang, sạch, đẹp. Phong trào hiến đất làm đường đang tiếp tục được lan tỏa.

Gia đình ông Bùi Minh Chuyên, Thôn Ngọc Sơn, tháo dỡ công trình để hiến đất

Ngày 1/3, tại thôn Ngọc Sơn, gia đình ông Bùi Minh Chuyên hiến 13m2 đất để mở rộng đường giao thông. Tuyến đường  từ Cổng làng Ngọc Sơn đến nhà văn hóa thôn, chiều dài gần 1.000 mét, chiều rộng mặt đường có đoạn chỉ từ 5,5 mét đến 6 mét. Dọc tuyến đường này có 24 hộ gia đình sinh sống, trong đó có 16 hộ cần hiến đất để mở rộng đường. Với quan điểm mở rộng mặt đường toàn tuyến lên 6 mét để thuận tiện cho đi lại và xây dựng cảnh quan đường làng ngõ xóm, làm đến đâu, rộng, đẹp đến đó. Cấp ủy chi bộ, ban công tác MT, các đoàn thể trong thôn Ngọc Sơn đã đến từng hộ gia đình để vận động nhân dân hiến đất mở rộng mặt đường, đa số nhân dân trong thôn đều đồng thuận và tham gia thực hiện đến nay tuyến đường đã được mở rộng, khang trang, sạnh và đẹp hơn.

Tháo dỡ công trình tại gia đình ông  Vũ Văn Lượng, thôn Nhân Lý

Tại Thôn Nhân Lý, gia đình ông Vũ Văn Lượng đã tháo dỡ công trình trên đất ở, hiến 20 m2, để mở rộng hành lang vỉa hè rãnh thoát nước rộng gần  5 mét, tạo cho con đường trong thôn rộng rãi, sạch đẹp thuận tiện cho giao th

Được biết  đến nay xã Hà Bình có hơn 100  gia đình hội viên, đoàn viên và nhân dân hiến đất mở đường xây dựng NTM với 2.638,9m, trong đó 1.124m2 đất ở, còn lại là đất nông nghiệp, tháo dỡ tường rào, mái che đường giao thông liên thôn.

Đối với mỗi người dân, đất đai là tài sản giá trị và luôn gắn liền, nhưng vì lợi ích chung, vì niềm tin với những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, của địa phương mà có rất nhiều gia đình người dân trên địa bàn xã đã hiến đất để mở đường. Điều đó đã giúp người dân thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền đồng thời cũng minh chứng về tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước của người dân xã nhà trong phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn đây cũng là tiền đề để mỗi người dân quê hương Hà Bình phát huy tinh thần tự lực tự cường chung tay đoàn kết để tiếp tục góp công, góp của xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí về đích nông thôn mới  nâng cao, NTM kiểu mẫu tiến tới xây dựng NTM thông minh.

Trang Hằng