Các thôn tổ chức trồng cây và tổng dọn vệ sinh môi trường thực hiện tiêu chí " Xanh- Sạch"

Đăng lúc: 14:02:49 25/09/2023 (GMT+7)

Các thôn trên địa bàn xã tổ chức trồng cây và dọn vệ sinh môi trường

Chiều chủ nhật ngày 24/9/2023 thôn Xuân Áng tổ chức trồng cây do chi hội Nông dân làm nòng cốt cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong thôn nhằm thực hiện tiêu chí “ Xanh- sạch”. Với sự tích cực, nhiệt tình của cán bộ và nhân dân trong thôn đã thu hút hơn 100 người tham gia trồng cây. Thôn đã trồng được 150 cây dừa bóng mát tại đường giảm tải công nhân Venus với chiều dài 1km. Tổng giá trị đầu tư tiền giống là 7 triệu đồng. Chị em phụ nữ  tích cực chăm sóc đường hoa “ Phụ nữ tự quản” với chiều dài 100m.

Thôn Xuân Sơn ra quân quét dọn đường làng ngõ xóm toàn thôn và trồng mới 350m cây thài lài tía cảnh tại đường vào nghĩa trang vào nhà văn hóa thôn với 40 người tham gia.Từ đó đã tạo cảnh quan đẹp trong thôn, góp phần thực hiện tiêu chí Xanh trong xây dựng NTM.

Thực hiện tháng cao điểm vệ sinh môi trường và thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Thôn Nội Thượng tổ chức vệ sinh khu trung tâm văn hóa và đường làng ngõ xóm. Với ý thức tinh thần cao, chỉ trong một buổi ra quân thôn đã thu gom, xử lý được rất nhiều rác thải các loại; phát quang và quét dọn sạch sẽ các đường giao thông trên địa bàn.Thông qua hoạt động thiết thực này, cấp ủy chị bộ thôn đã tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, đảm bảo cảnh quan môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

(Hán Thị Tâm- CCVHXH)