Ban chỉ đạo các CT MTQG xã làm việc tại các thôn về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 15:47:34 29/09/2023 (GMT+7)

Ban chỉ đạo các CTMTQG xã làm việc với Ban phát triển các thôn về kiểm tra

tiến độ xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và xã nông thôn mới nâng cao

Thực hiện kế hoạch BCĐ  về yêu cầu các thôn rà soát, đánh giá các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu gắn với xây dựng xã NTM nâng cao. Trong đó yêu cầu các thôn thực hiện 3 tiêu chí lớn để tạo điểm nhấn gồm tiêu chí Văn hóa, tiêu chí Giao thông và tiêu chí môi trường. Theo đó, BCĐ đã giao nhiệm vụ cho công chức Địa chính-XD, công chức VHXH và CT Hội LHPN phụ trách 3 tiêu chí trên.Giao các thôn xây dựng kế hoạch cụ thể và phân kỳ thời gian thực hiện cho từng tiêu chí.

Từ ngày 11/9-19/9/2023, Ban chỉ đạo các CTMTQG xã Hà Bình làm việc với Ban phát triển các thôn về kiểm tra tiến độ xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và xã nông thôn mới nâng cao tại nhà văn hóa các thôn.

Đoàn công tác đã nghe các thôn báo cáo kết quả đạt được trong xây dựng NTM, phương hướng nhiệm vụ trước mắt. Nhìn chung, đa số các thôn đã chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch và việc làm cụ thể theo thời gian.

Sau khi làm việc với Ban phát triển 7 thôn, Ban chỉ đạo các CTMTQG xã Hà Bình đã thông báo kết luận về thực hiện các tiêu chí cho từng thôn.Trong đó yêu cầu thực hiện cao điểm trong tháng 10/2023.

Đối với tiêu chí giao thông: yêu cầu các thôn tiếp tục vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông. Những tuyến đường rộng trồng cây xanh tạo cảnh quan đẹp. Đối với các tuyến đường trục chính của thôn thường xuyên vận động nhân dân phát quang rào dậu, quét vôi ve tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, không để vật liệu xây dựng tràn lan ảnh hưởng an toàn giao thông, không để gia súc , gia cầm phóng uế ra đường.

Về môi trường: Các thôn cần vận động các hộ gia đình bố trí phân loại rác thải tại hộ bằng 3 thùng có nắp đậy  đảm bảo vệ sinh , tỷ lệ đạt 70% hộ trong thôn trở lên. Đối với thùng chứa rác thải nguy hại bố trí 02 thùng đặt tại nhà văn hóa thôn và tuyên truyền cho nhân dân mang bỏ vào thùng.Đối với các hộ chăn nuôi cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, đầu tư bề Bioga để đảm bảo vệ sinh môi trường. Đề nghị các thôn tiếp tục hưởng ứng công tác dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng tháng cao điểm vệ sinh môi trường, duy trì mối tháng 2 lần.

Đối với tiêu chí Văn hóa: Đề nghị các thôn chủ động chỉnh trang cơ sở vật chất, tổ chức trang trí khánh tiết trong nhà văn hóa theo hướng dẫn của ngành văn hóa. Mua sắm thêm bàn ghế ngồi. Tổ chức lăn sơn, vôi ve nhà văn hóa, tường rào, thường xuyên tổng dọn vẹ sinh môi trường, bố trí chậu hoa, cây cảnh hài hòa. Đồng thời, lắp đặt các dụng cụ TDTT tại sân nhà văn hóa.Phát động nhân dân đẩy mạnh phong trào TDTT thường xuyên và chất lượng.

Xây dưng nông thôn mới với mục tiêu nâng cao đời sông vật chất và tinh thần của Nhân dân. Đảng ủy- UBND xã rất mong toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã tích cực tham gia xây dựng bằng những việc làm cụ thể và thiết thực.

Nhà văn hóa thôn Nội Thượng

Đ/c Nguyễn Thành Đô-PBT Đảng ủy- CT UBND xã phát tại hội nghị

Ban phát triển thôn báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM KM

Nhà Văn hóa thôn Ngọc Sơn