Phong trào hiến đất làm đường giao thông trên toàn xã

Đăng lúc: 15:05:12 13/09/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Nhân dân tự nguyện hiến đất làm đường giao thông

Thưa quí vị cùng toàn thể nhân dân !

Trong nhiều năm qua cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp , đặc biệt phải nói đến sự chung tay đồng lòng của mỗi người dân trong công tác xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã góp sức người, sức của, hiến đất xây dựng  làm các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh, chính vì vậy bộ mặt nông thôn của xã nhà ngày một khang trang đổi mới. Các công trình được đưa vào sử dụng phục vụ thiết thực đời sống nhân dân, với thành quả và công sức của Đảng bộ và nhân dân xã Hà Bình đã được công nhận là xã nông thôn mới năm 2017. Đây là niềm tự hào của Nhân dân và cán bộ xã Hà Bình trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Gia đình anh Nguyễn Đức Thịnh, thôn Xuân Áng hiến đất

Trong những năm qua, cùng với nhân dân cả huyện thì với sự đồng lòng vào cuộc của toàn dân trong xã, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự điều hành của Chính quyền, từ năm 2017 đến nay xã nhà đã và đang tiếp tục phấn đấu xây dựng và phát triển. Trong công cuộc xây dựng ấy có biết bao gia đình dù điều kiện hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn song đã cố gắng cùng nhân dân trong thôn xóm đầu tư kinh phí để làm đường, có nhiều gia đình còn tự nguyện phá tường bao, dậu cổng để cho thôn có diện tích mở rộng  làm đường, nhân dân trong xã đã đầu tư rất nhiều ngày công và hàng tỷ đồng để có được những con đường khang trang sạch đẹp như hôm nay, tạo thuận lợi cho việc đi lại, góp phần nâng cao đời sống của mỗi gia đình.

Thưa quí vị cùng toàn thể nhân dân !

Năm 2023 Đảng bộ và nhân dân xã nhà đang tiếp tục trong sự nghiệp xây dựng nông thôn nâng cao. Với phong trào toàn dân cùng chung tay xây dựng nông thôn kiểu mẫu.          Đảng ủy ,UBND xã đã có chủ trương , kế hoạch để vận động nhân dân toàn xã có những diện tích nằm trong phạm vi cần được giải phóng để mở động đường giao thông nông thôn.

Năm 2023, gia đình bác Nguyễn Thanh Minh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ngọc Sơn đã tiên phong phá dỡ tường rào của gia đình, với chiều dài 14 mét và lui vào phía trong 80cm. Như vậy gia đình bác Minh hiến hơn 11m2 đất.Tiếp đến là gia đình bác Nguyễn Anh Văn cũng phá dỡ tường rào dài 11 mét để lui vào phía trong 80cm. Một số gia đình thôn Ngọc Sơn khu vực phía trong đã hiến gần 70m2 đất để mở rộng đường, điển hình là gia đình bác Bùi Văn Hải, gia đình bác Nguyễn Quang Vinh, gia đình anh Nguyễn Văn Bá; gia đình anh Bùi Minh Chuyên; gia đình anh Nguyễn Đức Thịnh, thôn Xuân Áng hiến 13m2 mở rộng đường giao thông khu vực trung tâm nhà văn hóa thôn. Ngoài ra còn nhiều gia đình khác trên toàn xã tự nguyện hiến đất. Đây là những tấm gương điển hình trong phong trào hiến đất làm đường giao thông.

UBND xã rất mong toàn thể nhân dân trong xã nhiệt liệt hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường giao thông, nhất là các hộ gia đình có vị trí cần mở rộng. Đó là điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân hay việc đi học hàng ngày của các cháu học sinh, cũng như việc giao lưu hàng hóa được thuận tiện, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của địa phương nâng cao đời sống nhân dân và làm cho bộ mặt nông thôn của Hà Bình ngày thêm khởi sắc, làm tiền đề để Hà Bình đạt xã nông thôn nâng cao năm 2023./.

Người viết tin: Hán Thị Tâm