Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hà Bình tổ chức khám sơ tuyển

Đăng lúc: 17:35:45 23/10/2023 (GMT+7)

Hội đồng NVQS xã Hà Bình tổ chức khám sơ tuyển điểm nghĩa vụ quân sự năm 2024

Sáng ngày 21/10/2023. Hội đồng NVQS xã Hà Bình tổ chức khám sơ tuyển điểm toàn huyện về nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại trạm y tế xã. Dự có các đồng chí đại diện Hội đồng NVQS huyện, các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, TT HĐND-UBND-MTTQ, thành viên Hội đồng NVQS xã; đặc biệt có các đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, trưởng trạm y tế các xã, thị trấn về tham quan.

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS xã đã triển khai và tổ chức bình cử cấp thôn, xã. Với phương châm rà soát đúng đối tượng, không bỏ sót, Hội đồng NVQS xã đã bình cử được 52 thanh niên tham gia khám sơ tuyển. Nhờ thực hiện nghiệm ngặt, đúng quy trình và làm tốt công tác tuyên truyền, trong 2 ngày 21 và 22/10 cơ bản các thanh niên đã đến khám sơ tuyển. Trong quá trình sơ tuyển đã có 4 công dân tình nguyện viết đơn nhập ngũ là:  Anh Bùi Mạnh Hai, con ông Bùi Văn Việt- thôn Xuân Sơn, anh Lại Đức tài, con ông Lại Thế Tỉnh- thôn Đông Trung, anh Nguyễn Trung Hiếu, con ông Nguyễn Văn Trình- Thôn Đông Trung và anh Nguyễn Trung Hiếu, con ông Nguyễn Văn Tiến- Thôn Đông Trung. Đây là những thanh niên gương mẫu, hăng hái tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống anh hùng vẻ vang của Nhân dân xã Hà Bình.

Sau khám sơ tuyển đã có 25 thanh niên xếp loại sức khỏe về thể lực loại 1, 8 thanh niên xếp loại 2, loại 3 có 5 thanh niên, số còn lại xếp loại 4 trở lên.

Công tác tuyên truyền trực quan tại nơi khám sơ tuyển

Khu vực chờ khám

Công tác khám sơ tuyển

Thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ