Đảng ủy xã Hà Bình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần XXIII

Đăng lúc: 09:52:21 30/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 29/5/2023, Xã Hà Bình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần XXIII, sơ kết phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao và tổng kết công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể xã, Bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các chi bộ trong toàn xã.

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng bộ xã Hà Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Hà Bình đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/26 chỉ tiêu.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt  trên 16%/năm. Sản lượng lương thực hàng năm đạt 2.66,6 tấn; Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 51 triệu đồng/người/năm.Thành lập mới 13 doanh nghiệp; kết nạp 19 đảng viên mới .v.v.. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp hàng năm đều tăng, đến nay ước đạt 480 tỷ đồng;  xây dựng ước đạt 120 tỷ đồng; Thương mại dịch vụ toàn xã có 36 doanh nghiệp, HTX, 284 hộ sản xuất kinh doanh cá thể, giá trị sản xuất ngành dịch vụ 3 năm khoảng 384 tỷ đồng.

Đồng chí Trịnh Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực, chủ tịch HĐND xã Hà Bình trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Công tác GPMB phục vụ các dự án đầu tư được thực hiện tích cực. Công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản chặt chẽ không để xảy ra khai thác trái phép trên địa bàn. Thu  chi ngân sách đảm bảo kế hoạch; Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải đã đi vào hoạt động nề nếp; đã có 100% thôn thực hiện mô hình thu gom rác thải tập trung và vận chuyển ra khỏi địa bàn để xử lý…

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị được quan tâm cả về chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật đảng…được chú trọng đẩy mạnh đảm bảo yêu cầu đề ra.

Tại hội nghị đã đánh giá Phong trào thi đua cao điểm: toàn dân chung sức xây dựng xã Hà Bình đạt xã NTM nâng cao. Theo đó, ngay từ đầu năm, Hà Bình đã phát động đến toàn thể nhân dân thực hiện nhiều nội dung quan trọng, đồng thời vận động 57 hộ dân hiến 1.939,5m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, trồng gần 1500 mét đường hoa và cây xanh dọc các tuyến đường; xã đã  trì dọn vệ sinh môi trường khu công sở vào chiều thứ 6 hàng tuần; phát động khối đoàn thể xây dựng nhiều công trình phần việc góp phần xây dựng các khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn…Đến nay toàn xã có 01 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu, 06 thôn đạt thôn NTM, xã  đã hoàn thành 12/19 tiêu chí xã NTM nâng cao… tại hội nghị cũng đã tổng kết công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã   lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đồng chí Phạm Xuân Phúc, Bí thư Đảng bộ xã kết luận hội nghị.

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Xuân Phúc, Bí thư Đảng bộ xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ xã Hà Bình sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII đề ra, quyết tâm phấn đấu xây dựng đạt xã NTM nâng cao.