Đảng bộ xã Hà Bình tổ chức sơ kết 9 tháng đầu năm 2022

Đăng lúc: 15:21:14 28/09/2022 (GMT+7)

Đảng bộ xã Hà Bình tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm,

triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 28/9/2022, Đảng bộ xã Hà Bình tổ chức sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, cấp ủy các Chi bộ, các đồng chí cán bộ, công chức xã, Trưởng phó các đoàn thể chính trị và các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn.

Trong 9 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp huyện, sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn nên đã đạt 9/26 chỉ tiêu, cụ thể như sau:

Kinh tế xã hội phát triển, QP-AN đảm bảo, cụ thể đó là: Tổng diện tích gieo trồng 319 ha, đạt 86 % KH, tổng sản lượng lương thực dự ước 2.2005 tấn đạt 91.6% KH.Chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tiếp tục duy trì và phát triển. Về công nghiệp- xây dựng: lập hồ sơ xây dựng các công trình trên địa bàn xã .Tình hình sử dụng đất đai và tài nguyên khoáng sản trên địa bàn xã cơ bản được ổn định. Hoàn thành lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Tập trung chỉ đạo thực hiện giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn.Hướng dẫn lập hồ sơ chuyển nhượng tặng cho 50 trường hợp, cấp đổi in trước cho 15 hộ.

Về Văn hóa xã hội: tổ chức tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước.Tham gia các giải thể thao, hội diễn do huyện tổ chức, xếp thứ nhất toàn đoàn trong Đại hội TDTT huyện Hà Trung và đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật phòng chống bạo lực gia đình huyện, đạt giải Ba cuộc thi ảnh “ Khoảnh khắc gia đình Việt”; Công tác chính sách an sinh xã hội đảm bảo; tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn kịp thời.Các nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học. Lĩnh vực y tế được quan tâm, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh.

Công tác tuyển quân được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm. Tham gia hội thao Trung đội DQCĐ năm 2022 do huyện tổ chức đạt giải ba; Tổ chức lực lượng tham gia xây dựng công trình diễn tập KVPT huyện đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Về an ninh chính trị: Tình ình an ninh chính trị và trật tự ATXH luôn ổn định, chính quyền từ xã đến thôn đoàn kết thống nhất.Công an xã đã tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, thường xuyên nắm bắt tình hình, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT.Trong 9 tháng xảy ra 10 vụ liên quan đến ANTT.

Công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy xã đã ban hành nhiều Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.Trong 9 tháng đã giới thiệu 10 quần chúng tham gia học lớp cảm tình Đảng, 02 đồng chí hoàn thành lớp Đảng viên mới, kết nạp mới 4 Đảng viên. Tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 01 đồng chí 60 năm tuổi đảng, 02 d/c 50 năm tuổi đảng, 45 năm tuổi đnagr là 4 đ/c, 40 năm tuổi đảng là 03 đ/c, 30 năm tuổi đảng là 01 đ/c.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Phúc- Bt Đảng bộ đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo một số nội dung đó là: Đảng bộ, chính quyền cần tiếp tục tập trung chỉ đạo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, song song là chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, quan tâm công tác phát triển đảng viên, chế độ chính sách cho người có công, Thương binh, GĐ Liệt sỹ. Quản lý tốt lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường. Đặc biệt đẩy nhanh tiến độ xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu đối với thôn Thịnh Vinh và Xuân Áng, giao cho các thôn phối hợp công chức lập hồ sơ theo quy định.

Một số hình ảnh về hội nghị:

Đồng chí Hoàng Văn Thắm- Bí thư Chi bộ Nội Thượng phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thành Đô- PBT Đảng bộ- CT UBND xã phát biểu tại hội nghị