Thôn Nhân Lý tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Đăng lúc: 08:29:21 28/07/2023 (GMT+7)

Thôn Nhân Lý tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều ngày 27/7/2023, thôn Nhân Lý, xã Hà Bình tổ chức kỷ niệm 718 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Trịnh Đình Phương, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó CT HĐND huyện; Đồng chí Phạm Xuân Phúc- BT Đảng ủy, Đ/c Nguyễn Thành Đô- PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã, các đ/c công chức xã, hiệu trưởng các trường, cấp ủy chi bộ, các ban ngành đoàn thể thôn Nhân Lý và bà con nhân dân trong thôn.

Các tiết mục văn nghệ tham gia

Nhận thức tầm quan trọng của công tác phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, xã an toàn về an ninh trật tự, phục vụ mục tiêu phát kinh tế - xã hội, đồng thời thực hiện có hiệu quả Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng thời, thôn cũng đã tổ chức triển khai, quán triệt nội dung các văn bản, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên, chỉ đạo cấp ủy, ban lãnh đạo thôn, các ngành, đoàn thể cụ thể hóa mục tiêu yêu cầu giải pháp về nhiệm vụ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Thôn Nhân Lý nhiều năm liền được BCĐ ANTT xã công nhận đạt tiêu chí an toàn về an ninh trật tự.Cán bộ, đảng viên trong thôn tích cực, chủ động làm công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua của địa phương.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thôn đã bám sát Nghị quyết liên tịch, quy chế phối hợp để hoạt động đảm bảo được sự thống nhất, phát huy được vai trò và sức mạnh của các đoàn thể như Cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ và các Tổ ANXH, trọng tâm là các hoạt động phối hợp thực hiện phong trào “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, chống xuất cảnh trái phép, buôn bán phụ nữ, trẻ em. Nghị quyết được thực hiện nghiêm, công tác hợp đồng, phối hợp chặt chẽ, đạt hiệu quả cao.

Song song với đó là công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật ở thôn luôn được chi uỷ - Ban công tác mặt trận chăm lo xây dựng. Các tổ ANXH và toàn thể nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ.Bên canh đó, thôn đã tích cực chủ động làm tốt công tác Tuần tra nhân dân bảo vệ địa bàn, nắm chắc các loại đối tượng và kịp thời hoà giải có hiệu quả một số vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân.

Công tác xây dựng lực lượng nòng cốt được quan tâm.Lực lượng đảm bảo ANTT tại thôn hiện có 01 thôn đội trưởng -Tổ viên tổ an ninh trật tự; 15 thành viên trong tổ Tuần tra nhân dân. Hàng tháng, chi bộ đều ra Nghị quyết để Lãnh đạo. Chi ủy, cán bộ thôn luôn sâu sát, đôn đốc, điều hành hoạt động của tổ bảo vệ ANTT.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở thôn Nhân Lý luôn được chi uỷ, chi bộ, ban công tác mặt trận và thôn nghiêm túc thực hiện đầy đủ và hiệu quả các Nghị quyết, kế hoạch đề ra. Lực lượng tham gia làm công tác nhiệt tình, trách nhiệm, cán bộ Đảng viên tự giác, gương mẫu thực hiện. Toàn thôn đoàn kết, thống nhất cao từ trong Đảng đến toàn dân. Thôn đã và đang quyết tâm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trịnh Đình Phương- Ủy viên BTV huyện ủy-  Phó CT HĐND huyện đã khái quát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng chí cũng ghi nhận nỗ lực và thành quả của cán bộ và nhân dân xã Hà Bình nói chung, thôn Nhân Lý nói riêng trong công tác ANTT.Đồng thời đồng chí yêu cầu xã, thôn cần đổi mới nội dung và phương thức tuyên truyền, tập trung tuyên truyền phổ biến pháp luật, thành lập các mô hình, cách làm hay trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường nêu cao ý thức trong công tác an ninh trật tự, tránh xa các tệ nạn xã hội và cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trong tình hình hiện nay.

Một số hình ảnh về ngày hội tại thôn Nhân Lý:

Đồng chí Trịnh Đình Phương- huyện ủy viên- PHó CT HĐND huyện phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thành Đô- Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Hội nghị đã trao thưởng cho tập thể cán bộ và nhân dân thôn Nhân Lý và 01 cá nhân là ông Phạm Văn Chiến có thành tích  xuất sắc trong sự nghiệp  bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

( Hán Thị Tâm- Công chức Văn hóa xã hội)