Một số kiêng kỵ trong chế biến thức ăn
MỘT SỐ KIÊNG KỴ TRONG CHẾ BIẾN THỨC ĂN
Nhiều người thích tự mình nấu ăn, do đó cách kiêng kỵ trong chế biến là hết sức quan chuyên mục "vào bếp không phải là điều dễ Sau đây là một số phương pháp để giúp chế biến. bảo quản thực phẩm và thức ăn an toàn:
- Kiêng đông lạnh thực phẩm nhiều Tân phẩm đông lạnh lặp lại nhiều lần giảm độ tươi ngon và rút ngắn thời gian bảo quản thực phẩm. Thực phẩm sau khi rã đông sẽ dễ bị ô nhiễm bởi vi sinh vi. gây ảnh hưởng đến sức khỏe
- Kiêng dùng nước nóng ngâm mộc nhĩ: Khi môn nhĩ sinh trưởng có lượng lớn thủy ngân. Sau khi khô biến thành chất da, dùng nước nóng ngâm làm tổn hại đến thành phần dinh dưỡng và khó bảo quản.
- Kiêng dùng lửa to nấu bằng nồi gang mới: Khi dung nồi gang mới không nên sử dụng lửa quá to, để tránh nồi gang tập trung nhiệt mà bị nứt, không nên đợi nồi nóng đến nhiệt độ cao mới đổ dầu vào, nóng gặp lạnh cũng dễ làm nứt nồi.
- Kiêng dùng nồi nhôm nấu thức ăn có tính chua: Thức ăn có tính chua tiếp xúc dụng cụ nấu ăn bằng nhôm thời gian dài, một lượng nhôm tương đối được Thức ăn hấp thụ, người ăn loại thức ăn này sẽ ảnh Trởng tới hệ thần kinh, sự hấp thụ can xi của cơ thể.
- Thức ăn kiêng bỏ trong tủ lạnh: Vải tươi để 1 ngày trong nhiệt độ dưới 0°C, vỏ của nó sẽ bị đen hoặc thịt biển mùi; Chuối tiêu bảo quản trong môi trường dưới 12°C sẽ bị đen vỏ, rữa nát; Dưa chuột để 3 ngày trong tủ lạnh dưới 0°C, vỏ sẽ có dạng thấm nước, dùng dao thái ra sẽ có nước dạng keo chảy ra, mất hương vị vốn có của nó; Cà chua sau khi đông lạnh cục bộ hoặc toàn bộ quả sẽ ngấm nước mềm nát, hoặc phần dưới bị nứt.
- Kiêng dùng dầu bảo quản thực phẩm sau khi đã gia nhiệt ở nhiệt độ cao. Sau khi dầu ăn được đun ở nhiệt độ cao đem bảo quản thực phẩm, một mặt a xít béo cần thiết đã bị phân hủy, mặt khác a xít béo không bão hòa oxy hóa có thể sinh ra tác dụng tụ hợp.
- An toàn thực phẩm trong trường Mầm non
- ĐĂNG KÝ BẢN CÔNG BỐ SẢN PHẨM
- PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN
- PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA BÃO LỤT
- MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
- Thông Báo Kết quả thực hiện l mẫu giám sát sản phẩm thực phẩm lưu thông trên địa bàn xã Hà Bình dịp Tết trung thu năm 2024
- Xây dựng xã an toàn thực phẩm nâng cao
- Bài tuyên truyền về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống
- Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
- Mẹo hay khi rửa thịt lợn